วีซ่าท่องเที่ยวอังกฤษ

วีซ่าท่องเที่ยวอังกฤษ

วีซ่าท่องเที่ยวอังกฤษ

หากพูดถึงชื่อประเทศจุดมุ่งหมายที่ใครหลายคนอยากจะเดินทางไปท่องเที่ยวสักครั้งหนึ่งถ้ามีโอกาสแล้วล่ะก็เชื่อว่าจะต้องมีชื่อประเทศอังกฤษเป็นหนึ่งในอันดับต้นๆ แต่สำหรับคนไทยอย่างเรา การเดินทางไปที่ประเทศนี้นั้น เราจะต้องมีวีซ่าท่องเที่ยวอังกฤษกันเสียก่อน ทางบาเบลจึงได้ทำจัดบทความนี้ขึ้น เพื่อช่วยเป็นข้อมูลในการขอวีซ่าครั้งต่อไปของคุณ

 เอาละ ไม่ว่าคุณจะเป็นนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบในเรื่องของกีฬา แฟชั่น ช็อปปิ้ง ถ่ายรูป รีวิวอาหาร แบคแพค เช็คอินสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง ตามรอยโลเคชั่นในภาพยนตร์และละคร หรือจะเป็นสายศึกษาประวัติศาสตร์ ศิลปะและวัฒนธรรม เชื่อได้เลยว่าการได้เดินทางมาท่องเที่ยวที่ประเทศอังกฤษนั้นจะสามารถตอบโจทย์ครบทุกความต้องการของคุณได้อย่างแน่นอน!!

และนอกจากที่คุณจะได้ท่องเที่ยวอย่างเพลิดเพลินไปกับเมืองที่เราคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นลอนดอน แมนเชสเตอร์ อ๊อกฟอร์ด หรือไปเที่ยวที่สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของโลก อาทิ หอนาฬิกาบิ๊กเบน พระราชวังบัคกิ้งแฮม สนามฟุตบอลโอลด์ แทรฟฟอร์ด ทัวร์สตูดิโอถ่ายทำภาพยนต์ชื่อดัง อย่าง แฮร์รี่ พอตเตอร์ แล้วยังสามารถเดินทางโดยรถไฟ รถยนต์ หรือเครื่องบินไปเที่ยวต่อยังประเทศใกล้เคียงในสหราชอาณาจักร อาทิ สกอตแลนด์ เวลส์ ไอร์แลนด์เหนือ ที่มีความน่าสนใจและความสวยงามไม่แพ้กัน โดยใช้เวลาไม่นานได้อีกด้วย

นอกจากข้อมูลที่เราจัดทำไว้ให้ในนี้ ทางผู้สนใจสามารถกดอ่านข้อมูลของหน่วยงานวีซ่าอังกฤษโดยตรงได้ที่นี้ด้วยนะ ข้อมูลของหน่วยงานรัฐUK

วิธีการทำวีซ่าท่องเที่ยวอังกฤษ

แต่ก่อนที่เราจะเดินทางไปยังประเทศอังกฤษได้นั้น มีการกำหนดไว้ว่าบุคคลสัญชาติไทยจะต้องผ่านขั้นตอนการยื่นคำร้องขอวีซ่าท่องเที่ยวอังกฤษเสียก่อน

ปะ ไปทำความเข้าใจวีซ่าประเภทนี้กันเลย

วีซ่าท่องเที่ยวอังกฤษคืออะไร

สำหรับวีซ่าที่จะพูดถึงต่อไปนี้คือ วีซ่าประเภทท่องเที่ยวของอังกฤษ หรือสหราชอาณาจักร หรือวีซ่าเยี่ยมเยียนชั่วคราว ในภาษาอังกฤษจะเรียกวีซ่าประเภทนี้ว่า Standard Visitor Visa คือวีซ่าที่ใช้เพื่อการท่องเที่ยว พักผ่อน หรือการเดินทางไปเยี่ยมญาติ แฟน สามี หรือ ภรรยาที่พำนักอยู่ในสหราชอาณาจักรในช่วงระยะเวลาที่ไม่ยาวนานมากนัก

ตามที่เคยได้บอกไว้ด้านบนว่า คนไทยถ้าจะเดินทางไปประเทศอังกฤษ หรือสหราชอาณาจักร จะต้องมีวีซ่าเสียก่อน เพื่อเปิดทางให้เราเดินทางเข้าประเทศอังกฤษ หรือสหราชอาณาจักรได้อย่างถูกต้องตามกฎระเบียบการเข้าเมือง

พอได้วีซ่ามาแล้วก็สามารถเดินทางได้อย่างสบายใจ แต่ต้องระวังว่าจะต้องใช้วีซ่าให้ตรงตามประเภทที่ได้มาจริง โดยห้ามใช้วีซ่าประเภทนี้ไปทำงานอย่างเด็ดขาด ไม่งั้นอาจจะเสียประวัติ และทำให้การขอวีซ่าอังกฤษในครั้งต่อไปไม่ใช่เรื่องง่าย

และเอ๊ะเราจะไปอยู่ได้นานเท่าไรหละ? เพื่อจะได้ใช้วีซ่าท่องเที่ยวได้อย่างถูกต้อง ไม่เสียประวัติ ตามหาคำตอบกันได้ตามรายละเอียดด้านล่างนี้กันต่อเลย  

อายุวีซ่าท่องเที่ยวและค่าธรรมเนียม

โดยปกติอายุของวีซ่าขั้นต่ำจะอยู่ที่ 6 เดือน

แต่ผู้สมัครวีซ่าท่องเที่ยวอังกฤษสามารถเลือกขอจำนวนอายุวีซ่าที่ต้องการมากกว่านั้นได้

ซึ่งก็จะมีอัตราค่าธรรมเนียมที่ต้องชำระแตกต่างกัน

วีซ่าเข้าสหราชอาณาจักรทุกแบบจะสามารถเดินทางเข้า-ออกประเทศในสหราชอาณาจักรได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง

แต่ต้องห้ามอยู่เกินกำหนดวันหมดอายุวีซ่านั้นๆ ซึ่งในแต่ละครั้งผู้สมัครจะพำนักอยู่ในสหราชอาณาจักรได้นานที่สุดไม่เกิน 180 วัน หรือ 6 เดือน

อายุวีซ่า 

 ค่าธรรมเนียม (บาท)

6 เดือน 4,500 THB
2 ปี 15,400 THB
5 ปี 27,400 THB
10 ปี 34,200 THB

*อัตราค่าธรรมเนียมเป็นราคาโดยประมาณ อาจขึ้นหรือลงตามเรทอัตราแลกเปลี่ยน

สถานที่ยื่นขอวีซ่า

เมื่อถึงวันนัดหมาย ผู้สมัครจะต้องถือใบสมัคร หลักฐานการชำระเงิน และเอกสารประกอบมายื่นด้วยตนเอง ที่ ศูนย์วีเอฟเอส ชั้น 28 อาคารเดอะเทรนดี้ ออฟฟิศ ซอยสุขุมวิท 13 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110

สามารถเดินทางโดยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีนานา และ MRT ลงสถานีสุขุมวิท

ระยะเวลาในการรอผลวีซ่า

การพิจารณาการออกวีซ่าให้กับนักท่องเที่ยวโดยปกติจะใช้เวลาอยู่ที่ 15 วันทำการ นับจากวันที่ผู้สมัครได้เดินทางไปยื่นเอกสารที่ศูนย์ยื่นคำร้อง

อย่างไรก็ตามจำนวนวันในการพิจารณาอาจน้อยหรือมากกว่านั้น และอาจจะมีการขอเอกสารหรือมีการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมทางโทรศัพท์จากเจ้าหน้าที่

ในกรณีที่ผู้สมัครมีความต้องการที่จะทราบผลวีซ่าอย่างเร่งด่วน หรือ เร็วกว่าระยะเวลาปกติคือ 15 วันทำการ ทางศูนย์วีเอฟเอสมีบริการขอวีซ่าแบบเร่งด่วนสำหรับวีซ่าท่องเที่ยวเยี่ยนเยียนชั่วคราว โดยจะใช้เวลา 3-5 วันทำการนับจากวันที่ท่านได้สแกนลายนิ้วมือที่ศูนย์รับคำร้องขอวีซ่า ราคาที่ต้องชำระเพิ่ม 10,120 บาท

และบริการขอวีซ่าแบบเร่งด่วนพิเศษ โดยจะใช้เวลาพิจารณาผลวีซ่าภายใน 24 ชั่วโมง ก็จะทราบผลทันที ราคาที่ต้องชำระเพิ่ม 43,976 บาท

อย่างไรก็ตาม คำร้องขอวีซ่าของแต่ละท่านล้วนมีลักษณะเคสเฉพาะตัวที่แตกต่างกันออกไปตามคุณสมบัติพื้นฐานของผู้สมัคร

ซึ่งถ้าหากคำร้องฯของท่านมีคุณสมบัติไม่ตรงตามข้อกำหนด อาจส่งผลให้การพิจารณาคำร้องฯของท่านไม่แล้วเสร็จในระยะเวลาที่กำหนดไว้ ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของเจ้าหน้าที่

คุณสมบัติของผู้สมัคร

ถึงแม้ว่าทางสถานทูตสหราชอาณาจักรจะเปิดโอกาสให้นักเดินทางได้เลือกจำนวนอายุของวีซ่าที่ต้องการจะขอได้

แต่อย่างไรก็ตามการพิจารณาอายุของวีซ่าตามคำขอนั้นจะยังคงขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของเจ้าหน้าที่ ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของผู้สมัครว่ามีความเพียงพอต่อข้อกำหนดของทางสถานทูตหรือไม่

ผู้สมัครอาจจะได้รับการออกวีซ่าตามอายุหรืออาจจะได้น้อยกว่าที่ได้ยื่นคำร้องขอ

หรืออาจจะถูกปฏิเสธการออกวีซ่าได้หากเจ้าหน้าที่พิจารณาแล้วว่าคุณสมบัติยังไม่เพียงพอ

ซึ่งหลักเกณฑ์ที่อาจจะถูกนำมาประกอบการพิจารณา มีดังนี้

ข้อมูลในใบสมัคร

การขอวีซ่าสหราชอาณาจักร ผู้สมัครจะต้องกรอกแบบฟอร์มยื่นคำร้องขอวีซ่าในเว็บไซต์ของสถานทูตให้เรียบร้อยก่อนส่งเข้าระบบเพื่อดำเนินการขั้นตอนต่อไปคือการชำระค่าธรรมเนียมและกำหนดวันนัดหมายเพื่อยื่นคำร้องที่ศูนย์รับยื่น

เมื่อสำเร็จแล้วจะต้องปริ้นออกมาประกอบกับเอกสารส่วนตัวต่างๆ และนำมาในวันยื่น

สิ่งสำคัญคือ ผู้สมัครจะต้องตรวจสอบข้อมูลในใบสมัครว่าถูกต้องแล้วหรือไม่

โดยจะต้องให้สอดคล้องกันกับเอกสารที่ได้แนบประกอบไปเช่น ตัวสะกดชื่อ-นามสกุลผู้สมัครจะต้องตรงตามหน้าหนังสือเดินทางเล่มปัจจุบัน ข้อมูลที่ทำงาน ชื่อ-ที่อยู่ที่จะไปพัก ชื่อคู่สมรสหรือแฟนที่เป็นชาวต่างชาติ เป็นต้น

เตรียมเอกสารประกอบอย่างครบถ้วน

นอกจากการกรอกใบสมัครให้ครบถ้วนแล้ว เอกสารที่แนบไปก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน

คุณจะต้องพิสูจน์ให้ทางสถานทูตเห็นว่าในการเดินทางครั้งนี้คุณมีจุดประสงค์คือท่องเที่ยวหรือเยี่ยมเยียนจริงๆ

และเมื่อจบทริปแล้วคุณจะเดินทางกลับประเทศไทยอย่างแน่นอน

และสิ่งที่จะช่วยยืนยันได้อย่างดีก็คือภาระผูกพันต่าง ๆ ในประเทศไทย อาทิ หน้าที่การทำงาน ครอบครัว ทรัพย์สินที่มี

ซึ่งเอกสารต่างๆ เหล่านี้จะส่งผลดีต่อการพิจารณาวีซ่า หรืออีกแง่หนึ่งคือ ทำให้วีซ่าท่องเที่ยวของคุณมีเปอร์เซ็นผ่านสูงมาก

เพราะฉะนั้นถ้าคุณมีเอกสารการงาน ครอบครัวในประเทศไทย และทรัพย์สิน ก็ควรนำมาเป็นหลักฐานประกอบการยื่นขอวีซ่าให้ครบถ้วน

ประวัติการเดินทางของผู้สมัคร

ผู้สมัครท่านที่มีประวัติการเดินทางไปต่างประเทศมาบ้างแล้ว ย่อมมีภาษีในการขอวีซ่าที่ดีกว่า

ดังนั้นเราจึงแนะนำให้มีการเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศอื่นๆ มาบ้างก่อนที่จะดำเนินการขอวีซ่าเข้าประเทศอังกฤษ

โดยอาจจะเป็นประเทศบริเวณใกล้เคียงกับบ้านเรา อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี สิงคโปร์ หรือถ้าตัวผู้สมัครเคยได้วีซ่าเชงเก้น หรือ สหรัฐอเมริกา ก็จะเป็นการเพิ่มความน่าเชื่อถือและโอกาสที่จะได้วีซ่าเพิ่มมากขึ้น

ทั้งนี้ไม่ได้ความหมายว่า ถ้าคุณไม่เคยเดินทางไปต่างประเทศที่ไหนมาก่อน จะไม่สามารถขอวีซ่าอังกฤษ (สหราชอาณาจักร) ได้ เพียงแต่คุณต้องเตรียมการให้ข้อมูลการเดินทาง และวัตถุประสงค์การเดินทาง อย่างละเอียดถี่ถ้วนมากขึ้นกว่าเคสที่เคยเดินทางไปต่างประเทศมาก่อน

การทำงานที่มั่นคงและสามารถตรวจสอบได้

ผู้สมัครที่มีอายุในวัยทำงานจะต้องแสดงหลักฐานเรื่องงานที่ตนเองนั้นได้ทำอยู่ในปัจจุบัน

โดยจะประกอบด้วยหนังสือรับรองงานที่มีระบุชื่อผู้สมัคร ตำแหน่งงาน ชื่อและที่อยู่บริษัท วันที่เริ่มงานและอัตราเงินเดือนที่ได้รับ อย่างชัดเจน และมีลายเซ็นผู้มีอำนาจ ตราประทับรับรองจากบริษัท รวมถึงสลิปเงินเดือน (ถ้ามี)

และผู้สมัครที่เป็นเจ้าของกิจการหรือเป็นกรรมการบริษัทจะต้องแนบหนังสือจดทะเบียนบริษัทอย่างถูกต้องที่มีการระบุชื่อของผู้สมัคร

สำหรับนักเรียนและนักศึกษาให้แสดงหนังสือรับรองการศึกษาและใบแสดงผลการเรียนล่าสุด

ฐานะทางการเงิน

โดยส่วนใหญ่แล้วผู้สมัครที่มีอายุเข้าสู่วัยทำงานแล้วและต้องการที่จะขอวีซ่าเข้าสหราชอาณาจักร เราจะแนะนำให้ผู้สมัครออกค่าใช้จ่ายเอง

เพราะถือว่าคุณมีรายได้เป็นของตัวเองและมีการทำงานเป็นหลักแหล่งแล้ว โดยแสดงหลักฐานของรายได้และบัญชีเงินเก็บ (ในกรณีที่มีบัญชีเงินเก็บแยกต่างหากจากบัญชีเงินเดือนหรือบัญชีรายรับจ่าย ผู้สมัครจะต้องยื่นทั้งสองบัญชี)

ยกเว้นผู้สมัครที่ครองสถานภาพสมรสอยู่ หากมีความประสงค์จะให้คู่สมรสเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายให้(สปอนเซอร์ต้องมีรายได้ที่เพียงพอต่อการสนับสนุนค่าเดินทาง) ก็สามารถแจ้งได้ว่าปัจจุบันไม่ได้ทำงานและมีคู่สมรสเป็นสปอนเซอร์

โดยจะต้องให้สปอนเซอร์ร่างเป็นจดหมายยืนยันและแนบเอกสารส่วนตัวเพิ่มด้วย

สำหรับผู้สมัครที่ยังเป็นนักเรียน นักศึกษาที่ยังไม่มีรายได้ สามารถระบุให้ผู้ปกครองหรือญาติใกล้ชิดเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายให้แทนได้

ความสัมพันธ์ระหว่างผู้สมัครกับผู้เชิญหรือสปอนเซอร์

ในกรณีที่ผู้สมัครต้องการที่จะเดินทางไปเยี่ยมแฟนชาวไทยหรือต่างชาติที่พำนักอยู่ในสหราชอาณาจักรและยังไม่ได้จดทะเบียนสมรส หรือจดทะเบียนสมรสกันแล้วก็ตาม

จะต้องแสดงหลักฐานความสัมพันธ์ต่างๆ ที่จะทำให้ทางสถานทูตเชื่อว่าคุณทั้งสองท่านรู้จักและคบหากันจริง

ที่สำคัญคือทั้งสองท่านควรจะต้องเคยพบเจอกันมาก่อนการยื่นสมัครวีซ่า ซึ่งอาจจะเคยเจอกันที่ประเทศไทยหรือเคยเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศด้วยกันมาก่อนก็ได้

คุณสมบัติของผู้ขอวีซ่า

เอกสารที่ใช้ในการขอวีซ่าท่องเที่ยวอังกฤษ

โดยทั่วไปแล้วรายการเอกสารที่ผู้สมัครจะต้องนำมาแนบประกอบกับใบสมัครคำร้องขอวีซ่าท่องเที่ยวอังกฤษจะประกอบด้วยดังนี้:

 • หนังสือเดินทางเล่มปัจจุบัน
 • หนังสือเดินทางเล่มเก่าทุกเล่มที่มี
 • เอกสารส่วนตัวต่างๆ
 • เอกสารทรัพย์สิน
 • เอกสารแสดงการทำงาน / การเรียน
 • หนังสืออนุญาติให้เดินทางไปต่างประเทศจากผู้ปกครอง (กรณีผู้สมัครอายุไม่ถึง 18 ปีและไม่ได้เดินทางไปกับผู้ปกครอง)
 • เอกสารสปอนเซอร์ (ถ้ามี)
 • เอกสารทางการเงิน
 • ใบจองตั๋วเครื่องบิน
 • เอกสารที่พักในสหราชอาณาจักร

อนึ่ง เอกสารที่เป็นภาษาไทย จะต้องแปลเป็นภาษาอังกฤษด้วยนะ

เฮ้ย ทำไมต้องแปล?

เพราะคนดูใบสมัครจะเป็นชาวต่างชาติ ซึ่งตอนนี้ใบสมัครถูกส่งไปที่อินเดียด้วย แล้วคุณคิดว่าเค้าจะทำอย่างไรกับเอกสารของคุณ ถ้าเค้าอ่านไม่ออกละ ซึ่งคุณสามารถดูรายละเอียดการแปลเอกสารได้ที่นี้นะ: การแปลเอกสาร

ขั้นตอนการขอวีซ่า

ผู้สมัครต้องทำการกรอกข้อมูลในใบสมัครคำร้องขอวีซ่าสหราชอาณาจักรให้เรียบร้อยก่อนที่จะเข้าสู่ขั้นตอนต่อไปคือการชำระเงินค่าธรรมเนียมการขอวีซ่า

รวมถึงบริการพิเศษอื่นๆ ของทางศูนย์ยื่น ก่อนที่จะทำการนัดหมายวันเพื่อไปยื่นคำร้องขอวีซ่าที่ศูนย์วีเอฟเอส ชั้น 28 อาคารเดอะเทรนดี้ ออฟฟิศ ซอยสุขุมวิท 13

หลังจากนั้นให้ผู้สมัครเตรียมเอกสารประกอบให้เรียบร้อย รวมถึงแปลเอกสารเป็นภาษาอังกฤษ โดยเอกสารทั้งหมดห้ามมีการติดลวดเย็บกระดาษหรือเทปกาวใดๆ ทั้งสิ้น

เมื่อถึงวันนัดหมาย ผู้สมัครจะต้องถือเอกสารทั้งหมดขึ้นไปยื่นเอกสารด้วยตัวเองและทำการเก็บข้อมูลไบโอเมตริกซ์ และถ่ายรูปสำหรับติดวีซ่า

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จะนำเอกสารทั้งหมดไปสแกนส่งไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อพิจารณาผลต่อไปก่อนที่จะคืนเอกสารทั้งหมดให้กับผู้สมัคร

ยกเว้นหนังสือเดินทางเล่มปัจจุบันที่จะเก็บไว้เพื่อติดตราวีซ่า โดยขั้นตอนการพิจารณาผลปกติจะใช้เวลาประมาณ 15 วันทำการ

บริการของเรา 

หากคุณกำลังวางแผนออกทริปเช็คอิน ณ ดินแดนผู้ดี ไม่ว่าจะไปคนเดียว ไปกับเพื่อน แฟน หรือครอบครัว แต่ยังกังวลเกี่ยวกับการทำวีซ่าแล้วล่ะก็ให้ทางเราได้อำนวยความสะดวกให้นะ

เพราะบริษัทบาเบล วีซ่า แอนด์ ทรานสเลชั่น เป็นผู้เชี่ยวชาญการให้บริการทำวีซ่ามาแล้วทุกประเภททั่วโลก

ไม่ว่าจะเป็น วีซ่าเพื่อการท่องเที่ยว วีซ่าเพื่อเรียนต่อ วีซ่าสำหรับแต่งงาน วีซ่าคู่หมั้น หรือ วีซ่าสำหรับเยี่ยมญาติ ของหลายๆ ประเทศ

ไม่ว่าจะเป็นสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ประเทศในกลุ่มเชงเก้น อาทิ สเปน เนเธอร์แลนด์ ฝรั่งเศส เยอรมัน ที่ได้รับการยอมรับจากหน่วยงานราชการและสถานทูตต่างๆ และภาคเอกชน

รวมถึงได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้บริการทั้งจากในนามบุคคลและหน่วยงานต่างๆ มาแล้วทั้งในประเทศและต่างประเทศ

คลิกดูผลงานของเราได้ที่นี้เลย: ผลงานการทำวีซ่าของ Babel

โดยลูกค้าที่สนใจจะใช้บริการกับทางบาเบล จะได้รับบริการดังนี้

 • ให้คำปรึกษาตลอดขั้นตอน
 • ให้รายการเอกสารของผู้สมัครและสปอนเซอร์ (ถ้ามี)
 • กรอกแบบฟอร์มออนไลน์
 • ร่างจดหมายต่าง ๆ สำหรับผู้สมัครหรือในกรณีที่มีสปอนเซอร์
 • ทำแพลนทริปเที่ยว
 • แปลเอกสารส่วนตัวจากไทยเป็นอังกฤษ
 • จัดเรียง packet เอกสาร
 • จ่ายค่าธรรมเนียมวีซ่า
 • ทำนัดยื่นใบสมัครออนไลน์
 • เตรียมคำถามตอบสัมภาษณ์
 • พาลูกค้าไปยื่นใบสมัครจนเสร็จสิ้นขั้นตอน
 • รับผลวีซ่าแทนลูกค้า
บริการรับทำวีซ่าท่องเที่ยวอังกฤษ

สรุป 

เราหวังว่าข้อมูลข้างต้น จะเป็นประโยชน์กับผู้ที่สนใจหรือกำลังเตรียมตัวเพื่อขอวีซ่าท่องเที่ยวอังกฤษบ้างไม่มากก็น้อย แต่เราอยากย้ำไว้ตรงนี้ว่า การขอวีซ่าผลจะออกมาผ่านหรือไม่ผ่านนั้น นอกจากคุณสมบัติของผู้สมัครจะมีส่วนสำคัญแล้ว การจัดทำข้อมูลและเอกสารเพื่อใช้ในการขอวีซ่าท่องเที่ยวอังกฤษอย่างถูกต้องและถูกหลักก็มีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน

เพราะหากเตรียมเอกสารและข้อมูลลวกๆ ไป ก็จะมีปัญหาตามมาและวีซ่าอาจถูกปฎิเสธในที่สุดได้ 

ดังนั้น ท่านควรรู้ว่าจุดอ่อนของท่านคืออะไร และจุดแข็งของท่านคืออะไร และพยายามทำใบสมัครวีซ่าให้ออกมาดีและถูกต้องตามกฎหมายตรวจคนเข้าเมืองของประเทศอังกฤษหรือสหราชณาจักรด้วย ท่านก็จะประสบความสำเร็จในการขอวีซ่าเพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวครั้งนี้อย่างแน่นอน

อนึ่ง เมื่อผลวีซ่าถูกตัดสินเรียบร้อย ทางสถานทูตจะมีการส่งข้อความแจ้งว่าให้มารับหนังสือเดินทางคืน ณ ศูนย์บริการที่ผู้สมัครได้มายื่นคำร้อง หรือจัดส่งทางไปรษณีย์ให้กับท่าน

 ในกรณีที่วีซ่าผ่าน ทางสถานทูตจะติดหน้าวีซ่าลงในหนังสือเดินทาง

ถ้าท่านกำลังอ่านบทความของเราอยู่นั้น แล้วมีคำถามอยากถามเพิ่มเติม หรือต้องการให้เราช่วยเหลือ สามารถติดต่อทีมงานเราได้เลย ทางบาเบลยินดีให้คำปรึกษาและให้บริการด้วยใจ

เอาละ เก็บของ แล้วไปเที่ยวกันดีฟร้า

คำถามที่พบบ่อย

ตอบ: จำเป็นเพราะจะมีการเก็บลายนิ้วมือ หรือ ไบโอเมตริกซ์ และถ่ายรูปเพื่อติดวีซ่า

ตอบ: เอกสารสามารถใช้สำเนาได้ แต่ต้องสามารถมองเห็นข้อมูลต่างๆ ในเอกสารได้อย่างชัดเจน

ตอบ: ไม่จำเป็นต้องจองจริง แต่ต้องปริ้นในเว็บไซต์จองที่พักแบบยังไม่ชำระเงิน เพื่อแสดงหน้ารายละเอียดที่อยู่ที่จะไปพัก และแนบใบจองตั๋วเครื่องบิน (โดยสามารถจองแบบไม่ต้องชำระเงินก่อน จนกว่าวีซ่าอังกฤษจะผ่านแล้วเท่านั้น) โดยต้องระบุชื่อผู้เดินทางตรงตามหนังสือเดินทางและวันเดินทางไป-กลับ ตรงกับในใบสมัครโดยชัดเจน

ตอบ: ทางสถานทูตไม่ได้กำหนดว่าผู้สมัครจะต้องได้รับเงินเดือนหรือมีเงินในบัญชีธนาคารเท่าไหร่ แต่ขอให้มีเพียงพอต่อค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นในระหว่างการเดินทางในทริปนั้นๆ ซึ่งปกติจะนับรวมค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าใช้จ่ายระหว่างวัน ค่าที่พัก เฉลี่ยกับจำนวนวันที่เดินทาง

ตอบ: มีโอกาสผ่าน โดยปกติหากคำร้องขอวีซ่าได้ถูกปฏิเสธมาก่อน ทางสถานทูตจะมีจดมายอธิบายถึงเหตุผลที่ผู้สมัครโดนปฏิเสธ หรือมีคุณสมบัติจุดไหนที่ไม่เพียงพอ ถ้าผู้สมัครต้องการจะยื่นวีซ่าในครั้งต่อไปจะต้องชี้แจงถึงเรื่องที่โดนปฏิเสธมาก่อน โดยอาจมีการแนบเอกสารอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องไป เพื่อเพิ่มน้ำหนักและโอกาสในการได้รับวีซ่าให้มากขึ้น