รวมคำถาม Top 10 ในการสัมภาษณ์วีซ่าท่องเที่ยวอเมริกา อัพเดทประจำปี 2023

คำถามในการสัมภาษณ์วีซ่าท่องเที่ยวอเมริกา

การสัมภาษณ์วีซ่าท่องเที่ยวอเมริกา คือ การตั้งคำถามหรือการหาข้อมูลที่เจ้าหน้าที่สถานทูตอเมริกาใช้ในการสอบถามผู้ที่ยื่นใบสมัครวีซ่าประเภท B1/B2 เพื่อให้ทราบถึงวัตถุประสงค์ในการเดินทางไปประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างแท้จริง และตรวจสอบว่าผู้สมัครวีซ่ามีคุณสมบัติครบถ้วนตามที่กฎหมายตรวจคนเข้าเมืองของประเทศอเมริกาได้วางไว้

ณ ปัจจุบันมีไม่กี่ประเทศที่ผู้สมัครวีซ่าท่องเที่ยวยังต้องเข้าสัมภาษณ์กับเจ้าหน้าที่สถานทูตโดยตรง หนึ่งในนั้นคือประเทศสหรัฐอเมริกา

ประเทศยอดนิยมที่คนไทยหรือคนต่างชาติเองก็ดี ต้องการเดินทางไปเที่ยว เหยียบพื้นดินแห่งเสรีภาพนี้ซักครั้ง แต่ก็ต้องผ่านด่านการสัมภาษณ์ที่ใครๆก็ว่าหิน

วันนี้เราจะมาแชร์คำถามยอดนิยมที่เจ้าหน้าที่สถานทูตมักจะถามผู้สมัครในเวลาสัมภาษณ์ และแนวทางการตอบคำถามต่างๆ เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้ทำการเตรียมตัวและไม่ประหม่ามากไป

เวลาเข้าสัมภาษณ์นั่นเระ อย่างที่เค้าว่าไว้ “รู้เขา รู้เรา รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้ง”

ขอบอกก่อนว่าข้อมูลที่จะแจ้งให้ทราบต่อไปนี้ เกิดจากประสบการณ์ตรงที่เกิดขึ้นจริง โดยเก็บรวบรวมมาจากลูกค้าของเราที่เข้าไปทำการสัมภาษณ์

และเราขอย้ำกับผู้อ่านทุกคนว่า ผู้สมัครควรตอบคำถามแบบตรงไปตรงมาและไม่ควรปิดบังหรือโกหกเจ้าหน้าที่ผู้สัมภาษณ์ เพราะการ lie to the State อาจเกิดความรับผิดตามกฎหมายนั้นเอง

“ก่อนที่จะไปถึงเรื่องการสัมภาษณ์ เราอยากให้คุณศึกษาการทำวีซ่าท่องเที่ยวอเมริกาอย่างถูกต้องเสียก่อน เราแนะนำให้อ่านจากบทความนี้นะ”

วีซ่าท่องเที่ยวอเมริกา

การสัมภาษณ์วีซ่าท่องเที่ยวอเมริกา

Table of Contents

การเตรียมตัวเข้าสัมภาษณ์วีซ่าท่องเที่ยวอเมริกา

ในวันหรือคืนก่อนหน้าวันเข้าสัมภาษณ์วีซ่าท่องเที่ยวอเมริกานั้น เราขอแนะนำให้ผู้สมัครทำการเตรียมตัวและเตรียมเอกสารให้พร้อมเพื่อให้ไม่ไปลุกลี้ลุกล้นที่หน้าสถานทูต 

อะ เราได้รวบรวมการเตรียมตัวเบื้องต้นเพื่อให้ผู้อ่านได้ทำการสำรวจตรวจตราตนเองดูอีกครั้ง

  1. ใบสมัคร DS 160 และเอกสารประกอบตัวจริงทั้งหมด เช่น หนังสือรับรองการผ่านงาน, วุฒิการศึกษา, สมุดบัญชี, Bank Statement, หนังสือเดินทางทุกเล่มที่เคยมี, บัตรประชาชน, ทะเบียนบ้าน, รูปถ่ายติดวีซ่า, หนังสือรับรองบริษัท, บัญชีหุ้น เป็นต้น

ข้อย้ำว่า ต้องเอาไปให้ครบและเป็นตัวจริงเท่านั้น เพราะหลายครั้งที่มีคนเข้าไปโดยถือเอกสารไม่ครบ และเจ้าหน้าที่ขอดู พอไม่มีให้ดู เค้าจะปฎิเสธวีซ่าเราทันที  (เวลาปฎิเสธ เค้าไม่สนหรอกนะว่า คุณลืมหรือเหตุผลอื่น บลาๆ)

  1. การแต่งตัวควรจะดูดี เป็นทางการ สุภาพ เพราะว่า “First Impression is the Last Impression”

อย่าไปคิดเอาเองว่าคนอื่นเค้าจะไม่ตัดสินคุณจากภายนอก เพราะหากเค้าดูแล้วคุณมีข้อสงสัยว่าจะไปใช้แรงงานหรือแอบทำงานที่อเมริกา เค้าก็จะเปิดประเด็นเรื่องอื่นๆในการสัมภาษณ์ และนำมาซึ่งการเผยจุดอ่อนของคุณออกมานั้นเอง

การแต่งตัวที่ดี ยังเป็นการให้เกียรติสถานที่และผู้สัมภาษณ์เราอีกทางหนึ่งด้วย

  1. การสัมภาษณ์จะเป็นแบบยืนสัมภาษณ์ เราแนะนำให้คุณลองยืนพูดตอบคำถามที่เราจะแนะนำด้านล่างนี้หน้ากระจกด้วย เพื่อลดความประหม่า (อารมณ์เหมือนคุณจะต้องซ้อมหนีไฟ เพื่อเวลามีเหตุการณ์เกิดขึ้นจริง คุณจะได้มีทางหนีทีไล่ได้ฉับพลัน)
  2. หากพูดภาษาอังกฤษได้ก็จัดเต็มไปเลย แต่หากพูดไม่ได้ก็ไม่ต้องกังวลไป บอกไปเลยว่าขอภาษาไทย เจ้าหน้าที่ทุกท่านพูดภาษาไทยได้ (แม้ว่าจะเป็นฝรั่งก็ตาม)
  3. ไปก่อนเวลานัดครึ่งชั่วโมง และไปยืนต่อแถวได้เลย ไม่ต้องรอถึงเวลานัด แดวเจ้าหน้าที่จะเดินมาถามและขอดูใบนัดเอง
  4. ติดปากกา กับร่มไปด้วย เพราะคุณต้องใช้ปากกาในการจดเลข Tracking เวลาที่เค้าจะส่งพาสปอร์ตกลับมา ส่วนร่มนั้นหน้าสถานทูตไม่มีที่บังฝนเวลายืนต่อแถวนะ หากฝนตก เอกสารเปียก ความ Ship Hai น่าจะเกิดแน่นอน เอาไปเหอะอย่าไปกลัวหนัก

หลังจากได้ไอเดียในการเตรียมตัวแล้ว เราไปลงลึกถึงคำถามที่คุณจะต้องโดนถามกันด้านล่างนี้

คำถามสัมภาษณ์วีซ่าท่องเที่ยวอเมริกาในเชิงวัตถุประสงค์ของการเดินทาง

การสัมภาษณ์วีซ่าท่องเที่ยวอเมริกาในประเด็นนี้ ทางเจ้าหน้าที่จะถามคุณเลยว่า “คุณจะไปทำอะไรที่ประเทศอเมริกา” เพื่อหา Intention ที่แท้จริงในการเดินทางครั้งนี้ของคุณ

ก่อนอื่นเลย คุณต้องระลึกถึงใบสมัคร DS160 ว่าคุณกรอกลงไปว่าอย่างไร และควรที่จะตอบไปตามนั้นเพื่อให้สอดรับกัน

สำหรับใครที่ยังนึกไม่ออกว่า DS 160 คืออะไร หน้าตาเป็นอย่างไร ให้กดดูตามข้อมูลอันนี้นะ: ทำความรู้จัก DS-160 กัน

หากในใบสมัครคุณกรอกลงข้อมูลไปว่าไม่ได้ไปเยี่ยมหาใคร การตอบคำถามในประเด็นนี้คุณควรตอบให้อ้างอิงถึงการไปท่องเที่ยว หรือการไปทำธุระของคุณ และบอกชื่อรัฐ และสถานที่ที่ต้องการไปประกอบไปด้วยแบบคร่าวๆ เพื่อให้เจ้าหน้าที่เห็นความประสงค์ในการไปท่องเที่ยวหรือไปทำธุระของคุณ

แต่หากใบสมัครคุณกรอกข้อมูลลงไปว่าต้องการไปเยี่ยมหาใครที่USA  การตอบคำถามในประเด็นนี้คุณควรอ้างอิงถึงการไปเยี่ยมญาติ เพื่อน คนรู้จัก และบวกด้วย Intention ในการไปท่องเที่ยวด้วย เพื่อให้เจ้าหน้าที่รู้ว่าคุณไม่ได้ตั้งใจไปเจอคนรู้จักและไปแอบทำงานกับคนที่อยู่ที่นั้นนะ

คำถามเพื่อตรวจสอบถึงแผนการใช้ชีวิตในระหว่างที่อยู่อเมริกา

เจ้าหน้าหน้าที่สถานทูตอเมริกาจะถามคุณว่า “คุณจะไปพักที่ไหน” หรือ “คุณจะไปอยู่กับใคร”

เหมือนเช่นเคย คุณจะต้องตรวจดูก่อนว่าคุณคยลงข้อมูลไว้ในใบสมัคร DS160 ว่าอย่างไรและคำตอบของคุณจะแบ่งออกเป็นสองแนวทางดังต่อไปนี้

ในกรณีที่ในใบสมัครลงข้อมูลไปว่าไม่ได้ไปเยี่ยมหาใคร  คุณจะต้องตอบว่าไปพักที่โรงแรมไหนตามที่คุณได้ระบุไว้ในใบสมัคร แต่ทั้งนี้ คุณยังไม่ต้องจ่ายเงินค่าจองโรงแรมแต่อย่างใดนะ

แต่หากในกรณีที่ในใบสมัครลงข้อมูลว่าไปเยี่ยมหาใครที่USA คุณก็ตอบแจ้งไปเลยว่าเพื่อนหรือญาติของฉันอยู่ที่นี้ โดยเค้ามีที่หลับนอนให้ฉันนะ

นอกจากสถานที่พักข้างต้นแล้ว คุณควรตอบเจ้าหน้าที่ถึงแผนการท่องเที่ยวคราวๆของคุณด้วย ว่าคุณต้องการเดินทางไปที่ไหนบ้าง เพื่อให้เจ้าหน้าที่มั่นใจได้ว่าคุณไปเที่ยวนะ ไม่ได้มีอะไรแอบแฝงจากการเดินทางครั้งนี้

คำถามการสัมภาษณ์วีซ่าที่หยั่งถึงคนรู้จักที่อเมริกา

ในกรณีที่คุณลงในใบสมัครไปว่ามีคนเชิญคุณ หรือคุณต้องการไปติดต่อธุระที่ไหน ทางเจ้าหน้าที่จะตั้งคำถามในการสัมภาษณ์วีซ่าอเมริกาว่า “คนที่เชิญคุณไปเป็นอะไรกันกับคุณ” หรือ “รู้จักกันได้อย่างไร” หรือ “และตอนนี้ผู้เชิญทำงานอะไร” เพื่อต้องการทราบว่าผู้สมัครรู้จักกับผู้เชิญจริงไหม และทางสถานทูตจะทำการตรวจสอบสถานะการอยู่อาศัยของผู้เชิญ

ผู้เข้ารับการสัมภาษณ์ควรตอบคำถามโดยให้แจ้งถึงความสัมพันธ์ที่มีต่อกัน เช่น เป็นพี่น้อง ญาติ เพื่อน เป็นต้น และเล่าถึงความสัมพันธ์คร่าวๆ เช่น “เป็นเพื่อนกันค่ะ รู้จักกันตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม ตอนนี้เพื่อนเป็นแม่บ้านค่ะ ไม่ได้ทำงานอยู่กับสามีที่อเมริกาค่ะ” เป็นต้น

สัมภาษณ์วีซ่าอเมริกาคนรู้จัก

คำถามการสัมภาษณ์วีซ่าท่องเที่ยวอเมริกาด้านการเงินของคุณ

การไปเที่ยวหรือไปธุระที่อเมริกาค่อนข้างจะใช้เงินพอสมควร แค่ค่าที่พัก ค่ากิน ค่าเดินทางภายในประเทศ ก็น่าจะเกิน 100,000 บาท

โดยเจ้าหน้าที่ผู้ทำการสัมภาษณ์วีซ่าท่องเที่ยวอเมริกา จะตั้งคำถามเวลาสัมภาษณ์ว่า ใครออกค่าใช้จ่ายให้คุณในการท่องเที่ยวครั้งนี้ เพื่อต้องการทราบว่าผู้สมัครมีทุนทรัพย์เพียงพอที่จะไปใช้จ่ายที่อเมริกาหรือไม่         

ในกรณีที่โตมีอายุแล้วและทำงานด้วย ควรออกค่าใช้จ่ายเอง เราจึงควรตอบคำถามประเภทนี้ว่า “ออกค่าใช้จ่ายเองทั้งหมดค่ะ ฉันมีเงินเก็บนะ” โดยอาจลองยื่นเอกสาร Bank statement & Bank Guarantee ให้เจ้าหน้าที่พิจารณา (แต่เค้าอาจไม่ดูก็ได้)

ในกรณีที่ยังเป็นนักเรียน นักศึกษา สามารถให้ผู้ปกครองหรือญาติในประเทศไทยเป็นสปอนเซอร์ให้ได้ (เพราะยังไม่ถึงเวลาหาเงินเองไง ไม่ต้องอายที่จะตอบ) คำตอบจึงควรจะเป็นไปในทาง “คุณพ่อออกให้ทั้งหมดค่ะ ตอนนี้คุณพ่อทำงานเป็นพนักงานบริษัท/รับราชการ/เจ้าของบริษัทค่ะ” โดยอาจลองยื่นเอกสาร Bank statement & Bank Guarantee ของคุณพ่อให้เจ้าหน้าที่พิจารณาด้วย

คำถามการสัมภาษณ์ที่ต้องการทราบถึงสถานะการทำงานหรือศึกษา

เวลาสัมภาษณ์วีซ่าท่องเที่ยวอเมริกา คำถามนี้น่าจะเป็นคำถามที่สำคัญที่สุด หรืออาจตัดสินได้เลยว่าวีซ่า B1/B2 ของคุณจะผ่านหรือไม่ เพราะเป็นคำถามที่บ่งถึงสถานะคุณว่า คุณไปอเมริกาแล้วจะต้องเดินทางกลับมาประเทศไทยเพื่อทำงานหรือเรียนต่อ

โดยทางเจ้าหน้าที่สถานทูตจะตั้งคำถามกับคุณว่า “ตอนนี้คุณทำงานอะไร”  ถามสั้นๆ แต่เชื่อเหอะว่าเค้าทำการบ้านโดยตรวจสอบประวัติคุณมาก่อนแล้ว

การตอบคำถามนี้ จะต้องตรงตามใบสมัคร DS160 ที่คุณได้กรอกลงไป

และหากในกรณีที่ผู้สมัครเป็นเจ้าของกิจการอาจมีคำถามเชิงลึกขององค์กรเพื่อให้มั่นใจว่าเป็นเจ้าของกิจการจริงๆเช่น บริษัทมีพนักงานทั้งหมดกี่คน / มีกี่แผนก หรือ เปิดมานานเท่าไหร่แล้ว เป็นต้น

เพื่อต้องการทราบสถานะความมั่นคงของผู้สมัคร ว่าผู้สมัครเมื่อได้วีซ่าและเดินทางไปอเมริกาแล้วจะกลับมาไทย และต้องการพิสูจน์ว่าผู้สมัครทำงานนั้นๆอยู่จริง  (เป็นเกณฑ์การพิจารณาที่สำคัญมาก)

ต้องตอบคำถามข้อนี้ให้ชัดเจน ให้เจ้าหน้าที่เข้าใจลักษณะงานที่เราทำ เช่น ในกรณีที่เป็นเจ้าของบริษัท หรือเจ้าของกิจการ เราก็จะตอบคำถามว่า “เป็นเจ้าของบริษัทบาเบล วีซ่า แอนด์ ทรานสเลชั่น จำกัด ค่ะ” และ “ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการบริการวีซ่า และการแปล เปิดดำเนินกิจการมามากว่า 7 ปี มีพนักงานมากกว่า 20 คนค่ะ”

จากประสบการณ์ตรง เจ้าหน้าที่มีพูดภาษาที่สามออกมา คาดว่าเป็นภาษาญี่ปุ่น เราถามย้ำกลับไปว่าท่านพูดอะไรนะ เจ้าหน้าที่ยังพูดภาษาญี่ปุ่นออกมาเหมือนเดิม ตอนนั้นเลยคิดได้ว่าเจ้าหน้าที่ต้องการรู้ว่าเราสื่อสารภาษาญี่ปุ่นได้ไหม เพราะเห็นว่าเป็นเจ้าของบริษัทแปล เราเลยตอบไปว่า ฉันไม่รู้ภาษาญี่ปุ่น ฉันมีทีมงานนักแปลญี่ปุ่น ซึ่งฉันไม่ได้ลงมือแปลเอง

ในขณะที่สัมภาษณ์ ถ้าเจ้าหน้ายังเงียบและยังดูมีท่าทีที่ต้องการฟังต่อ ให้ตอบหน้าที่ที่ทำให้ชัดเจนขึ้น เช่น “บริหารงานและสั่งการโดยรวมที่เกี่ยวข้องกับบริษัททั้งหมด ทั้งงานการตลาด การบริการ งานบัญชี การเงิน เพื่อให้ทีมงานของบริษัทดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

หรือในกรณีที่เป็นพนักงานบริษัท อาจตอบไปว่า “เป็นพนักงานประจำของบริษัทบาเบล วีซ่า แอนด์ ทรานสเลชั่น จำกัด ค่ะ” และ “ตำแหน่งนักแปล ทำงานกับที่นี่มา 3 ปีแล้วค่ะ” และ “ทำหน้าที่แปลเอกสารทั้งไทยและอังกฤษ รวมถึงพิสูจน์อักษรงานแปล และตรวจงานแปลของบริษัททั้งหมดค่ะ”

หรือหากในกรณีที่เป็นนักเรียน นักศึกษา อาจตอบไปว่า “ยังไม่ได้ทำงานค่ะ ตอนนี้เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะศิลปะศาสตร์ เอกภาษาวรรณคดีอังกฤษค่ะ”

ขอย้ำอีกครั้งว่า ต้องตอบถามตอนสัมภาณ์ตามความเป็นจริง และตรงกับใบสมัครที่ได้กรอกไว้

วีซ่าอเมริกาสัมภาษณ์

คำถามการสัมภาษณ์วีซ่าอเมริกาที่ดูถึงประวัติการท่องเที่ยวของคุณ

การไปท่องเที่ยวประเทศอเมริกาทั้งทีมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างเยอะ และค่อนข้างไกล เดินทางนาน มันจึงเป็นเรื่องแปลกหากคุณเลือกไปอเมริกาเป็นประเทศแรก (แปลกแบบว่า เฮ้ย ทำไมไม่ไปเที่ยวในประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่าก่อนละ)

โดยเจ้าหน้าที่ผู้ทำการสัมภาษณ์วีซ่าท่องเที่ยวอเมริกาจะถามคุณว่า “เคยไปเที่ยวต่างประเทศที่ไหนมาบ้าง” เพื่อต้องการทราบว่าผู้สมัครเป็นนักท่องเที่ยวจริงๆหรือไม่ โดยดูจากประวัติการท่องเที่ยวต่างประเทศก่อนหน้าจากพาสปอร์ตของคุณทุกเล่ม

เราแนะนำให้คุณตอบตามจริงตามที่เคยไปมา เช่น “เคยไปญี่ปุ่น และ เกาหลีใต้ค่ะ” และอาจยื่นหนังสือเดินทางทั้งหมดให้เจ้าหน้าที่ดูประกอบ

เที่ยวบ่อย เครดิตดี จัดไป!

คำถามเกี่ยวญาติที่ประเทศอเมริกา

ที่เค้าถามประเด็นนี้ เพราะเค้ากลัวว่าคุณจะเดินทางไปอยู่และทำงานกับญาติแล้วไม่กลับประเทศไทยนั้นเอง

โดยเจ้าหน้าที่จะถามว่า “คุณมีญาติอยู่ที่อเมริกาไหม”

และในกรณีที่มีญาติอยู่อเมริกา ทางเจ้าหน้าที่อาจมีคำถามเพิ่มเติมว่า “ญาติทำอะไรอยู่ที่อเมริกา ญาติอยู่ที่ไหน และจะไปอยู่กับญาติไหม”

เพื่อต้องการทราบว่าผู้สมัครมีคนที่รู้จักที่อเมริกาหรือไม่ และมีแนวโน้มจะไปอยู่ถาวรกับญาติหรือไม่ โดยเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบประวัติการอยู่อาศัยของญาติด้วย

แต่หากในกรณีที่ในใบสมัครลงว่าไม่มีญาติอยู่ที่อเมริกา คุณก็ตอบไปเลยว่า “ไม่มีค่ะ”

และในกรณีที่ในใบสมัครลงว่ามีญาติอยู่ที่อเมริกา คุณก็ตอบไปว่า “มีค่ะ” พร้อมอธิบายเพิ่มเติมว่า “เป็นคุณป้าทำงานเป็นพนักงานบัญชีค่ะ อยู่ที่นิวยอร์ก คงไม่ได้ไปพักกับคุณป้าค่ะ พักโรงแรมเพราะสะดวกและต้องการความเป็นส่วนตัวมากกว่าค่ะ อาจมีแวะไปเยี่ยมหาบ้าง แต่ไม่ได้ไปอยู่ด้วยค่ะ”   (อันนี้คือคำตอบที่ลูกค้าเราตอบไปจริงๆ แล้วผ่าน)

สัมภาษณ์วีซ่าอเมริกาเกี่ยวกับญาติ

คำถามเกี่ยวกับผู้ร่วมเดินทางด้วย

เจ้าหน้าที่ผู้สัมภาษณ์จะถามว่า “คุณเดินทางคนเดียวหรือเปล่า”

 ในกรณีที่เดินทางคนเดียว เจ้าหน้าที่อาจมีคำถามเพิ่มเติม เช่น เคยไปเที่ยวคนเดียวไหม คุณชอบเดินทางคนเดียวหรอ

ในกรณีที่ไปกับคนอื่น เจ้าหน้าที่อาจถามเพิ่มเติม เช่น เคยไปเที่ยวด้วยกันไหม เพื่อต้องการทราบว่าเจตนาการไปอเมริกาที่แท้จริง       

ในกรณีที่ในใบสมัครกรอกว่าไปคนเดียว เราก็ตอบไปว่า “ใช่ค่ะ เดินทางคนเดียว เคยไปเที่ยวคนเดียวประจำ เช่น สิงคโปร์ ญี่ปุ่น ก็ไปคนเดียวค่ะ ชอบเดินทางคนเดียวเพราะมากคนคนก็มากเรื่องค่ะ”

หากในกรณีที่ในใบสมัครกรอกว่าไปกับคนอื่น เราก็ตอบทางเจ้าหน้าที่ไปว่า “ไม่ค่ะ ไปกับเพื่อนค่ะ เพื่อนมีวีซ่าอยู่แล้ว เราเคยไปเที่ยวฮ่องกงด้วยกันค่ะ”

ข้อควรระวัง หากเราเป็นผู้หญิงและเดินทางไปคนเดียว และไม่เคยมีประวัติการท่องเที่ยวต่างประเทศมาก่อน อาจมีแนวโน้มถูกปฎิเสธวีซ่าสูง  เพราะเค้าสงสัยแน่นอนว่าคุณอาจไปหาแฟนที่อเมริกา หรืออาจแอบไปทำงานที่นั้น

คำถามในการสัมภาษณ์วีซ่าอเมริกา

คำถามการสัมภาษณ์ว่าใครช่วยทำใบสมัครวีซ่าท่องเที่ยวอเมริกาให้คุณ

คำถามการสัมภาษณ์วีซ่าท่องเที่ยวอเมริกาข้อสุดท้ายจะปิดท้ายว่า “มีใครช่วยกรอกใบสมัครให้ไหม”

เหตุผลที่ถามคำถามนี้ คือต้องการทราบข้อเท็จจริงว่ามีใครในสถานทูตอเมริกาช่วยกรอกวีซ่าให้คุณหรือเปล่า เพราะเป็นการป้องกันผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในสถานทูตทำการทุจริตด้วย

คุณสามารถตอบคำถามนี้ได้ตามตรงเลย

ในกรณีที่กรอกในใบสมัครว่าจ้างบริษัทกรอก คุณก็ตอบไปว่า “มีค่ะ บริษัทบาเบล ช่วยกรอกให้ค่ะ”

แต่หากในกรณีที่กรอกในใบสมัครว่ากรอกเอง คุณก็ตอบไปได้เลยว่า “ไม่มีค่ะ กรอกเองทั้งหมดค่ะ”

เทคนิคการสัมภาษณ์วีซ่าเมกา

บทสรุป

นอกเหนือจากการกรอกใบสมัครที่ถูกต้อง ครบถ้วนแล้ว การสัมภาษณ์วีซ่าท่องเที่ยวอเมริกาก็มีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนกว่ากัน

เราจึงจัดทำบทความนี้ขึ้น เพื่อเป็นการแชร์ประสบการณ์ที่ได้ทำมาเกินกว่า 10 ปี และเพื่อให้เพื่อนผู้สมัครได้เตรียมตัวล่วงหน้าเพื่อลดความประหม่าที่อาจจะเกิดขึ้นเวลาอยู่ต่อหน้าผู้สัมภาษณ์

จากบทความที่กล่าวมาข้างต้นนั้น เราอาจสรุปได้ว่า คำถามที่จะเกิดขึ้นตอนสัมภาษณ์ส่วนใหญ่จะอยู่ในใบสมัคร DS 160 อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องแผนการท่องเที่ยว ญาติ คนรู้จัก เงิน เป็นต้น

แต่หากท่านยังมีข้อสงสัยเพิ่มเติม อาจแอด Line ตรงปุ่มมุมขวาล่างมาพูดคุยกันได้

การทำวีซ่าท่องเที่ยวอเมริกา ก็จะมีทั้งผู้ที่สมหวัง และผิดหวังเกิดขึ้นทุกวัน แต่ทางบาเบลก็ขอให้ท่านเป็นผู้ที่สมหวังในการสัมภาษณ์วีซ่าที่จะเกิดขึ้นนะ เอาใจช่วย

B1/B2

น้องเอริน

US Visa Luk

B1/B2

Khun Luk

K 1 Fiance

Khun Sea

US Visa Khun Fai

K1 Visa

คุณฝ้าย

๊US Visa Khun Sear

F1 วีซ่านักเรียน

คุณเสือ

US Visa Khun Tai

B1/B2

Khun ต่าย